Bóng đá xứ Wales đang trên đà phát triển ở châu Âu

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vòng loại mở màn các giải đấu lớn của châu Âu (Champions League và UEFA Cup) đã tạo ra một số kết quả rất tích cực cho các câu lạc bộ xứ Wales. Thường thì các cậu bé bị đánh đòn trong các cuộc thi này có phải là dấu hiệu cho thấy các câu lạc bộ xứ Wales sắp áp đặt mình vào giai đoạn này? Chúng tôi chắc chắn hy vọng như vậy.

Theo truyền thống, chúng ta đã chứng kiến ​​một số kết quả rất đáng khích lệ từ các câu lạc bộ của xứ Wales thi đấu ở giải châu Âu. Trở lại những ngày trước khi League Of Wales được thành lập, con đường đến các bảng đấu hàng đầu của châu Âu là thông qua việc giành Cúp xứ Wales và tiếp theo là lọt vào Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu. Vào thời điểm này, tất cả các câu lạc bộ của Trường thành phố đều thi đấu theo hệ thống kim tự tháp của Anh, nghĩa là những người khổng lồ của bóng đá xứ Wales là Cardiff, Swansea và Wrexham thường là đại diện. Swansea là đội đầu tiên bước vào Cup Winners Cup khi để thua với tỷ số chung cuộc 7-3 trước FC Jenna. Vào năm 1968, Cardiff City đã gây chấn động cho các đội mạnh nhất châu lục khi lọt vào Bán kết, đội của họ có HLV trưởng đội tuyển quốc gia hiện tại là John Toshack với tư cách tiền đạo đã bị đánh bại với tỷ số chung cuộc 4-3 trước SV Hamburg của Đức. Những năm 1970 là tai của Wrexham trong bóng đá châu Âu. Năm 1976 là năm quan trọng của họ với việc lọt vào tứ kết kết thúc bởi người Bỉ Anderlecht, chiến thắng 2-1 trước người Bỉ qua hai lượt trận đủ để định đoạt số phận của họ.

Kể từ khi thành lập League of Wales vào đầu những năm 1990 Cardiff, Wrexham và Swansea đã không được nhận vào thi đấu ở châu Âu do họ từ chối tham gia giải đấu quốc gia, thay vào đó họ chọn ở lại hệ thống Kim tự tháp của Anh. Điều này đã để lại suất dự châu Âu, bây giờ là Champions League, UEFA Cup và Cup Winners Cup (sau này được hợp nhất thành UEFA Cup) chỉ cho các đội ở giải VĐQG xứ Wales. Mọi thứ khởi đầu không suôn sẻ, năm 1994 tất cả các đại diện của xứ Wales đều không thể có được một trận hòa. Bangor City và Inter Cardiff đã thua ở vòng sơ loại UEFA Cup và Barry Town thua Zalgiris Vilnius với tổng tỷ số 7-0 ở Cup Winners Cup. Những kết quả như thế này thật không may đã trở thành thông lệ phổ biến trong suốt những năm 1990 và đầu thế kỷ tiếp theo.

Tuy nhiên, các câu lạc bộ xứ Wales ở châu Âu đang lịch thi đấu uefa champions league có dấu hiệu hồi phục. Vào tháng 7 năm 2010, Bangor City đã đạt đến chiến thắng vĩ đại nhất của họ trong nhiều năm với chiến thắng hai lượt đi Cup Winners Cup trước đội bóng Phần Lan FC Honka, đem về trận hòa trước FC Martimo của Bồ Đào Nha. The New Saints (trước đây là TNS LLantsan afraid) cũng đã nếm trải thành công ở châu Âu năm nay với chiến thắng xuất sắc trước nhà vô địch Ailen Bohemians. Bài kiểm tra phía trước đối với The New Saints rất quan trọng khi Người khổng lồ châu Âu Anderlecht sẽ đến thăm Sân trường đua ngựa của Wrexham trước khi Saints đến thăm các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu hai lần và các nhà cựu vô địch UEFA Cup ở Bỉ.

Hy vọng rằng đối với bóng đá xứ Wales, những kết quả này là một hương vị của những điều sắp tới và thành công khác có thể được tìm thấy bởi Bangor và The New Saints trong các trận đấu vòng tiếp theo mà là của các câu lạc bộ xứ Wales trong những năm tới. Thành công lớn hơn ở châu Âu sẽ là một dấu hiệu của sự tiến bộ của giải đấu xứ Wales nhưng cũng sẽ kéo theo mức độ nhận thức của công chúng, truyền hình và những thứ khác được nâng cao.

Bóng đá xứ Wales đang trên đà phát triển ở châu Âu
Scroll to top